Ưu điểm và nhược điểm của lớp phủ nano xe máy

Ngày đăng: 02/03/2021

Hiện nay, những người yêu thích xe máy hoặc ô tô thử nhiều cách để làm cho chiếc xe của chúng ta đẹp hơn trong mắt chính mình hoặc làm cho nó trở nên hấp dẫn với người khác. Để tăng độ “bóng bảy” và bảo vệ lớp sơn xe máy, đó là sử dụng công nghệ phủ ceramic xe máy hay trước đây còn gọi là phủ nano xe máy trên bề mặt lớp sơn xe máy. Nếu nói về phủ lớp bảo vệ sơn xe máy thì hiện nay 2020, việc phủ ceramic xe máy ngàng càng phổ biến. Gần đây nhất, ở Việt Nam, đối với ô tô, không phải là một điều mới nhưng đối với xe máy hiện đang sử dụng, lớp phủ ceramic xe máy còn được gọi là lớp phủ Nano cho xe máy. Một trong những cải tiến mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô là việc áp dụng lớp phủ Nano để bảo vệ tốt nhất cho các lớp sơn bên ngoài và ô tô và xe máy. Một lớp phủ nano xe máy đang giúp các phương tiện duy trì vẻ ngoài sáng bóng của lớp sơn xe máy như xe vừa mới mua tại các showroom.

Phủ nano xe máy là gì?

Một lớp phủ nano xe máy là một polymer lỏng được thao tác bằng tay vào các lớp sơn bên ngoài của một chiếc xe. Quá trình này còn được gọi là phun nano xe máy. Lớp phủ liên kết hóa học với sơn zin của xe, tạo ra một lớp bảo vệ trên các phương tiện được áp dụng. Khi lớp phủ nano xe máy được áp dụng trên thân xe, polymer tạo thành một liên kết hóa học với sơn zin đã đưa ra trước đó. Sau khi phủ, nó chỉ có thể được loại bỏ bằng cách đánh bóng. Nếu được thực hiện chính xác, lớp phủ nano xe máy thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc xe đó, giữ nguyên vẻ đẹp của lớp sơn xe máy, xe motor mà không cần phải dán keo xe.

Thành phần chính của dung dịch phủ nano cho xe máy là một vật liệu vô cơ, phi kim loại, thường là tinh thể oxit, nitride hoặc cacbua. Một số yếu tố, chẳng hạn như carbon hoặc silicon, có thể được coi là gốm sứ. Vật liệu gốm là giòn, cứng và mật độ mạnh. Ngày nay, mọi người bắt đầu cân nhắc một số lý do tại sao sơn phủ nano xe máy đã trở thành một thứ bắt buộc phải có khi mua xe máy mới. Một trong những lý do quan trọng là tìm cách kéo dài vẻ đẹp bên ngoài của xe.

Kết luận việc “có nên phủ nano cho xe máy?”: câu trả lời là CÓ. Cùng tìm hiểu sâu hơn về ưu nhược điểm của lớp phủ nano dưới đây nhé!

Ưu điểm của lớp phủ nano xe máy

  1. Một trong những biện pháp bảo vệ sơn tốt nhất:

Lớp phủ này về cơ bản cung cấp một bề mặt cứng hơn, mạnh mẽ và phòng thủ cho thân lớp sơn xe có thể chặn tất cả các vấn đề có thể gây ra thiệt hại cho lớp vỏ ngoài của xe. Hầu hết các ngày, một chiếc xe phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công vào cơ thể của nó, như vết trầy xước, bùn, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác là một phần không thể tránh khỏi trên đường. Lớp phủ này đảm bảo rằng sơn nguyên bản của ô tô vẫn sáng bóng như ban đầu và cung cấp cho phòng trưng bày tỏa sáng mọi lúc.

  1. Lớp phủ ceramic xe máy bảo vệ xe tốt hơn

Một lớp phủ ceramic xe máy tốt hơn nhiều so với các loại nano được sử dụng để bảo vệ bề mặt của chiếc xe. Lớp phủ xe truyền thống không tồn tại theo thời gian khi chúng tiếp xúc với thời tiết, các thành phần axit của khí quyển, giọt mưa, phân chim v.v., nhưng lớp phủ ceramic nano kéo dài trong nhiều năm.

  1. Rửa xe trở nên dễ dàng hơn

Một chiếc xe có lớp phủ Nano hoặc phủ gốm cũng dễ dàng được làm sạch hơn. Thân vỏ xe máy phủ nano sẽ trơn tru và không có vết trầy xước. Và vì thế mà không có chỗ cho bụi bẩn bám vào. Ngay cả khi có, một cú vuốt đơn giản với một miếng vải sạch thấm nước hoặc rửa sơ với nước sẽ đưa chiếc xe trở lại hoàn thiện rực rỡ như trước.

  1. Lớp phủ nano xe máy tốt hơn đánh bóng:

Trước đó, những chiếc xe đã được cho thêm sáng bóng bằng cách wax bóng hoặc đánh bóng. Mặt khác, wax bóng xe máy và phủ gốm xe máy đều mất một lượng thời gian lớn để áp dụng, nhưng khi có tuổi thọ cao, lớp phủ nano xe máy tốt hơn đánh bóng hoặc tẩy lông do tuổi thọ cao và độ hoàn thiện tốt hơn khiến chiếc xe trở nên hấp dẫn.

  1. Chi phí hiệu quả:

Sử dụng lớp phủ nano xe máy trên xe của chúng tôi có thể mất một lượng lớn thời gian của nó có thể tốn kém nhưng tuổi thọ của lớp phủ nano xe máy gián tiếp làm cho nó có hiệu quả cao về chi phí. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải tốn tiền để dán keo hay decal xe máy.

  1. Xe bạn sẽ đẹp hơn

Không chỉ bề mặt bên ngoài của xe được bảo vệ bởi lớp phủ này, mà lớp sơn mới còn tạo ra vẻ ngoài bóng bẩy, bóng bẩy mà vẫn giữ được độ sáng trong thời gian dài hơn nhiều. Vì vậy, không có tất cả các ưu điểm trên, việc phun nano cho xe máy làm cho chiếc xe của bạn trông đẹp hơn rất nhiều ngay cả sau nhiều năm

Nhược điểm của lớp phủ nano xe máy

  1. Chi phí cao:

Để sử dụng lớp phủ ceramic xe máy bạn vẫn phải trả giá cao hơn so với phủ nano truyền thống.

Phủ ceramic xe máy có giá từ 700k – 1000k/ một lần phủ.

Độ bền lên đến: 3 năm

  1. Mất thời gian để đưa vào:

Trung bình tổng quá trình phủ nano, phủ gốm xe máy sẽ mất khoảng 1 tiếng – 1 tiếng rưỡi bao gồm quá trình rửa, hiệu chỉnh bề mặt sơn xe máy, phủ gốm/nano. Tuy nhiên, sau khi phú khách hàng cần bảo quản xe máy tránh nước trong vòng 24h

Nên phủ nano hay dán keo xe?

Câu trả lời là có. Như đã phân tích ưu nhược điểm của phun nano xe máy, việc phủ nano cho xe máy sẽ mang lại lợi ích lâu dài hơn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng lớp sơn xe máy sau này. Hơn nữa, việc phủ nano cho xe máy cũng giúp xe bóng hơn, mang lại vẻ ngoài đẹp hơn.

Hiện nay, có một số tranh cãi về việc dán keo trong sẽ tốt hơn sơn phủ nano xe máy. Tuy nhiên, đa phần lớp keo trong sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu bị khô cứng & bám rất chặt vào lớp sơn zin xe máy. Nếu không tháo gỡ thì sau một thời gian dán keo xe máy, lớp keo này sẽ làm hỏng độ bóng của dàn nhựa sơn xe máy.

Để khắc phục vấn đề này thì xe máy được dán keo trong cần tháo gỡ sau 3-4 tháng và dán lại lớp keo trong mới. Chi phí dán keo trong xe máy khoảng 300k/ lần. Như vậy, bạn cần tốn 1.200.000đ để dán keo xe máy cho một năm. Nếu xét về độ bền sử dụng, tính thẩm mỹ thì phủ nano giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo xe bạn luôn sáng bóng.

Phủ nano xe máy giá bao nhiêu?

Do thị trường phủ nano xe máy phát triển những năm gần đây, kéo theo rất nhiều sản phẩm nano xe máy khác nhau ra đời. Vì thế giá phủ nano cho xe máy cũng phụ thuộc rất nhiều vào dung dịch mà các trung tâm chăm sóc xe máy đó sử dụng.

Giá phủ nano xe máy hiện nay dao động từ: 500k – 1000k / cho một lần phủ.

 

Viết bình luận của bạn: